คุณกำลังมองหาอะไร?

ลักฐานประกอบการจัดทำรายละเอียดตัวชี้วัด (KPI template) ตามคำรับรองการปฏิบัติราชการ ประจำปี 2563 รอบ 5 เดือนหลัง (เมษายน-กันยายน 2563)

กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

07.05.2563
45
0
แชร์
07
พ.ค.
2563

หลักฐานประกอบการจัดทำรายละเอียดตัวชี้วัด (KPI template) ตามคำรับรองการปฏิบัติราชการ ประจำปี 2563 รอบ 5 เดือนหลัง (เมษายน-กันยายน 2563)

ตัวชี้วัดที่ 1.5 ร้อยละของโรงพยาบาลที่พัฒนาอนามัยสิ่งแวดล้อมได้ตามเกณฑ์ GREEN & CLEAN Hospital

     1. ร่างแผ่นพับเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับอนุสัญญามินามาตะ และผลกระทบของสารปรอทที่มีต่อสิ่งแวดล้อม

ตัวชี้วัดที่ 1.16 ร้อยละของวัยทำงานอายุ 25-59 ปี ที่มีการเตรียมการเพื่อยามสูงอายุด้านสุขภาพโดยการมีพฤติกรรมสุขภาพที่พึงประสงค์
 
 
 
    3. สำรวจพฤติกรรมสุขภาพ ความรอบรู้ และปัจจัยแวดล้อมที่ส่งผลต่อสุขภาพวัยทำงาน
 
          3.1 รายงานการเก็บข้อมูลพฤติกรรมสุขภาพ ความรอบรู้และปัจจัยแวดล้อมที่ส่งผลต่อสุขภาพวัยทำงานใน 13 เขตสุขภาพ (เมษายน) (พฤษภาคม)
 
 
 
 
    5. รวบรวมข้อมูล สถานการณ์และบทความวิชาการที่เกี่ยวข้องกับการสร้างเสริมสุขภาพวัยทำงาน
 
 
 
    6. ผลิตสื่อความรู้ด้านทันตสุขภาพแก่ประชาชน
 
 
    7. ประชุมเพื่อพัฒนารูปแบบการสร้างความรอบรู้ด้านสุขภาพช่องปากวัยทำงาน (29 มิถุนายน 2563)
 
 


ตัวชี้วัดที่ 1.5 ร้อยละของสถานบริการการสาธารณสุขที่จัดการอนามัยสิ่งแวดล้อมได้ตามเกณฑ์ GREEN&CLEAN Hospital ระดับดีมาก ร้อยละ 75 และระดับดีมาก Plus ร้อยละ 30
 
    1. การลดการใช้วัสดุอุดฟันอะมัลกัม
  
          1.1 ข้อมูลสถานการณ์การใช้อะมัลกัม
 
   
          1.3 การติดตามการออกประกาศกระทรวงสาธารณสุข
 
          1.4 สื่อเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับอนุสัญญามินามาตะ และผลกระทบของสารปรอทที่มีต่อสิ่งแวดล้อม (ร่างเนื้อหาแผ่นพับ) (แผ่นพับ) (หนังสือนำส่งแก่พื้นที่ 77 จังหวัด)
 

    2. การจัดการของเสียอะมัลกัมทางทันตกรรม
 

   
 
     3. การใช้วัสดุทดแทนอะมัลกัมทางทันตกรรม
  
 

ตัวชี้วัดที่ 2.2 ระดับความสาเร็จของการขับเคลื่อนองค์กรสร้างสุข มิติที่ 1 บุคลากรในองค์กรมีสุขภาพดี (Happy Body)
 
     
     2. วิเคราะห์สถานการณ์ดัชนีมวลกายบุคลากรสำนักทันตสาธารณสุข ภายหลังการดำเนินกิจกรรมตามแผนเสริมสร้างบุคลากรในองค์กรมีสุขภาพดี (Happy Body) รอบครึ่งปีแรกของปีงบประมาณ 2563 

     3. ถอดบทเรียนแรงจูงใจและกิจกรรมที่ส่งผลต่อการลดน้ำหนักจากบุคลากรที่สามารถลด BMI ได้มากที่สุด 5 ลำดับแรก 

     4. กำหนดนโยบายและกรอบแนวทางการขับเคลื่อนองค์กรสร้างสุข (บุคลากรในองค์กรมีสุขภาพดี (Happy Body)) รอบ 6 เดือนหลัง (เมษายน-กันยายน 2563) ร่วมกับผู้บริหาร ในที่ประชุมติดตามความก้าวหน้าผลการปฏิบัติราชการตามคำรับรอง ประจำเดือนเมษายน (29 เมษายน 2563) 

     5. ชี้แจงแผนการขับเคลื่อนโครงการขับเคลื่อนองค์กรสร้างสุข (บุคลากรในองค์กรมีสุขภาพดี (Happy Body)) รอบ 6 เดือนหลัง (เมษายน-กันยายน 2563) ให้บุคลากรสำนักทันตสาธารณสุขทราบ 

          5.1
หนังสือเวียนราชการในหน่วยงาน


    6. ติดตามความก้าวหน้าการขับเคลื่อนกิจกรรม 
          
            6.1 กินอาหารเพื่อสุขภาพ "ก่องข้าวน้อยฆ่าพุง?
 
(พฤษภาคม)  (มิถุนายน)  (กรกฎาคม)
  
            6.2 ออกกำลังกายเดินได้เดินดี (ต่อสุขภาพ)  (พฤษภาคม)  (มิถุนายน)  (กรกฎาคม)
           
            6.3 ออกกำลังกายรายบุคคลด้วย application เช่น ก้าวท้าใจ season 2 (มิถุนายน)  (กรกฎาคม) 

            6.4 จัดอาหารว่างเพื่อสุขภาพ (Healthy break) และ/หรือจัดกิจกรรมทางกายระหว่างพักรับประทานอาหารว่าง (Physical activities break)   (พฤษภาคม)   (มิถุนายน)   (กรกฎาคม)
 
            6.5 เผยแพร่ความรู้ส่งเสริมการมีสุขภาพที่ดีผ่านทางสื่อต่างๆ  (พฤษภาคม)   (มิถุนายน)  (กรกฎาคม)
 
     7. ผลการตรวจสุขภาพของบุคลากรในหน่วยงาน และผลประเมินความเสี่ยงต่อการเกิดโรคเส้นเลือดหัวใจและหลอดเลือด ของบุคลากรอายุ 35 ปีขึ้นไป
 
            7.1 ผลการตรวจสุขภาพของบุคลากรในหน่วยงาน   (พฤษภาคม)   (มิถุนายน)   (กรกฎาคม)

            7.2 ผลประเมินความเสี่ยงต่อการเกิดโรคเส้นเลือดหัวใจและหลอดเลือด ของบุคลากรอายุ 35 ปีขึ้นไป

ตัวชี้วัดที่ 1.28 ระดับความสำเร็จของการบริหารจัดการสถานการณ์ COVID-19

    1. รายงานผลการวิเคราะห์ข้อมูลและความรู้เพื่อกำหนดนโยบายและมาตรการป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จากการดูแลสุขภาพช่องปาก
 
 
 

กรมอนามัย
เรามีสาระสุขภาพดีๆ
ส่งตรงถึงคุณ
ทุกวัน